Rappervn.net on FacebookMinh Hưng Tham gia: 28/06/2009
Bang hội: Chưa có
Chủ đề: 330 Tìm / Trà lời: 6235 Tìm
Được Thanks: 24698
Tài khoản: 16,200 RAC (Tặng)
Cảnh cáo: 1/3 Tìm

Trong mười năm gần đây, nhất là sau vụ án Năm Cam, Hải bánh là cái tên nổi lên trong giới giang hồ, xuất hiện đều đặn trên các báo đài. Từ một cậu bé mơ ước làm lực sĩ thể dục dụng cụ, xiếc, Hải bánh đã trượt dài vào con đường bạo lực và trở thành một đại ca khét tiếng từ Bắc chí Nam.

Rappervn.net - Đỉnh cao Rap Việt

Kỳ 1: Tuổi thơ

Hải bánh tên thật là Nguyễn Tuấn Hải (SN 1967, ở phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Bố mẹ Hải sinh được 10 người con, Hải là thứ sáu. Bố mẹ vất vả lo cho 10 anh chị em ăn học, đó là một gia đình đầm ấm, thương yêu nhau.

Năm lên 9 tuổi, Hải được cha mẹ gửi vào trường Năng khiếu TDTT Hà Nội, theo học ngành thể dục dụng cụ. Đây là một môn học đòi hỏi ý chí khổ luyện. Hải yêu thích môn này nên siêng năng luyện tập. Bản lĩnh giang hồ của đại ca Hải bánh sau này bắt đầu hình thành từ tuổi thơ với ước mơ khổ luyện để trở thành một lực sĩ thể dục dụng cụ.

Phố Hàng Cót, Hà Nội - nơi Hải lớn lên là một khu vực nhộn nhịp, phức tạp về an ninh trật tự với hàng loạt bến bãi, chợ búa... Chuyện tranh giành, chửi bới, đánh nhau diễn ra như cơm bữa. Phần thắng luôn thuộc về những tay anh chị đông đàn em, những băng nhóm mạnh hơn. Từ nhỏ Hải đã thích xem những trận hơn thua đó và ước mơ sau này mình cũng là một đại ca để luôn giành phần thắng.

Hải có một em trai tính tình lạnh lùng, ngang bướng tên là Long (sau này khét tiếng sát thủ trong giới giang hồ Hà Nội với biệt danh “Long tròn”). Trong gia đình đông anh em đó, Long và Hải thường tách ra chơi chung với nhóm bạn cùng trang lứa trong xóm. Hai anh em lì nhất nên dần trở thành đầu sỏ của một băng nhóm thiếu niên quậy phá. Băng này thường xuyên ***ng độ và luôn giành phần thắng trước các băng nhóm nhí khác.

Theo thời gian, băng nhóm của Hải lớn dần lên và từ quậy phá bước thẳng vào con đường phạm tội. Một mặt chúng tổ chức trộm cắp, móc túi để có tiền tiêu xài. Mặt khác chúng có ý thức bành trướng, xâm lấn địa bàn của các băng nhóm khác. Chúng trấn lột lại những băng nhóm móc túi, trộm cắp ở chợ Đồng Xuân - Hàng Ngang - Hàng Đào và dần dần thành một băng nhóm không biết sợ ai, không ngại đối thủ.

Giới giang hồ Hà Nội bắt đầu biết đến những cái tên như Long tròn, Hải bánh, Thắng Mẫu (sau này là trợ thủ đắc lực của Sơn Bạch Tạng - đầu bảng của giang hồ Hà Nội và cả nước), Nam Con (một thời là sếp sòng giang hồ khu Tân Bình - TPHCM), Huy Bình, Lợi Chưởng...

Những trận thư hùng bằng hung khí diễn ra liên miên, trên người những thiếu niên chưa kịp trưởng thành có thêm bao vết thẹo. Có lần Long tròn còn bị chém liệt một cánh tay và đến lúc đó bố mẹ Hải bánh mới nhận ra hai đứa con của họ đã hư đến mức... hết thuốc chữa!

Năm 1984, Hải bánh 17 tuổi, trong một lần trấn lột một băng trộm cắp, Hải cướp được khẩu K54. Hải khoái trá với “chiến lợi phẩm” nên thường kè theo bên mình và khi ***ng trận là móc “hàng” chơi liền. Khẩu súng đó làm Hải thêm “số má” giang hồ và biết mùi tù tội. Hải bị bắt vì tội “tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép” do chưa đủ 18 tuổi nên chỉ bị giam một tuần rồi được tha về. Long tròn cũng bị bắt cùng với Hải, nhưng vì “thành tích” đâm chém quá nhiều, tiền sự quá dày nên bị buộc vào trường giáo dưỡng thiếu niên phạm pháp.

Đi tù về, Hải tiếp tục học.Vừa học vừa hoạt động giang hồ, trầy trật cũng qua được lớp 9 (hệ 10 năm), Hải bỏ học chữ quay sang học xiếc. Tuy ngoài đời rất hung hăng dữ tợn, nhưng trong lớp học Hải rất nghĩa khí với bạn bè. Năm 1985, khi đã nghỉ học, một hôm gặp lại Hải Lớn - bạn chung lớp cũ và nghe bạn kể bị nhóm của tên Tuân ức hiếp. Hải bánh lao đi tìm Tuân trả thù cho bạn. Nhóm của Tuân năm, sáu tên đều thủ dao. Hải một mình xông vào đấm đá túi bụi. Nhờ rèn luyện thể dục dụng cụ và tập xiếc nên Hải rất khỏe và nhanh nhẹn. Hải tay không đánh cả nhóm kia chạy dài, riêng Tuân bị Hải đánh đến mù mắt.

Trả thù được cho bạn, nhưng Hải phải nhận bản án 42 tháng tù giam về tội “cố ý gây thương tích”. Đã từng bị nhốt một tuần trong vụ thủ khẩu súng K54, nhưng đó chỉ là những ngày “tù chơi”, bây giờ mới là “tù thật”. Hải thụ án tại buồng giam số 11 - khu Hỏa Lò. Đây là buồng giam dành cho những tay giang hồ, đầu gấu khét tiếng. “Đại bàng” của buồng giam này toàn những tên tuổi dữ dằn như Khiêm đầu to, Xương Hùng Tinh, Trung Phật, Cường rô... không chỉ nổi tiếng trong hàng ngàn phạm nhân ở khu Hỏa Lò cũ (nay đã được xây dựng thành khách sạn sang trọng) mà còn khét tiếng trong giới giang hồ Hà Nội.

Họ cũng biết tiếng Hải bánh ngoài đời nên cho miễn phần “làm luật” khi nhập trại. Không những thế, còn cho phép Hải sống cùng trong “quẩy” của các đại ca. Đây là khu vực sạch thoáng nhất trong buồng giam và mỗi khi phạm nhân khác có quà thăm nuôi phải dành phần ngon nhất dâng lên “quẩy”. Các “đại bàng” còn được các “tiêu chuẩn cao” khác như: có người kể chuyện tiếu lâm, kẻ đấm bóp khi cần. Tuy được chiếu cố như vậy, nhưng là lần đầu phải xa gia đình dài ngày và sống trong môi trường tù tội khắc nghiệt nên Hải cũng hoang mang khiếp sợ. Hải kinh hoàng trước những vụ trả thù, thanh toán nhau trong trại.

Đó là những vụ “đại bàng” xử những kẻ bất tuân nội quy; là những tiếng thét hãi hùng trong đêm vì ai đó bị bạn tù lén dùng cán bàn chải đánh răng đâm mù mắt, bị đốt bao nylon ụp vào mặt... Rồi những trận “võ đài” trong giờ ra sân ăn cơm. Những kẻ ân oán nhau đã dùng bô làm vũ khí xông vào phang nhau tới tấp trong tiếng reo hò, cổ vũ của đám đông chung sắc áo tù. Hải cho đây là những trò khủng khiếp và tự động viên mình phải vượt qua cảnh dẫm đạp nhau để sống.

Cuối năm 1985, Hải chuyển sang trại B14 và đến tháng 11-1988 thì mãn hạn tù. Ngày xuất trại, lòng Hải phơi phới, về đến Hà Nội gặp lại bạn bè, băng nhóm cũ. Những chú nhóc hư hỏng, ương bướng ngày nào giờ đã thành những tay anh chị giang hồ khét tiếng như: Triệu con, Huy Bình, Dũng thổ, Sỹ con, Thắng bọng, Chiến vinh, Tí tò, Ngọc con...

Long tròn, em ruột Hải bánh cũng từ trại giáo dưỡng trở về, được trui rèn trong môi trường tù tội và học thêm nhiều thủ đoạn của các đàn anh nên càng lầm lì, đáng sợ. Anh em Hải bánh trở lại vị trí đại ca của băng nhóm nổi tiếng. Nhiều đứa con nít tập tành chơi bời rất ngưỡng mộ anh em Hải nên đến xin đầu quân. Trong đó, có những chú nhóc sau này theo Hải bánh “chinh chiến” nhiều năm và xuất hiện dày đặc trên mặt báo hàng ngày sau vụ thanh toán Dung Hà. Đó là: Trường xoăn, Hưng phi nhon, Long Tây... Những chú nhóc 12 - 13 tuổi này được chính anh em Hải bánh dìu dắt, đào tạo.

Chúng luôn tự hào là trên người mỗi đứa đều có ít nhất một con rồng do chính Hải bánh và Long tròn xăm cho. Sau này chúng phải lãnh án tử hình, chung thân vì niềm tự hào với con rồng xăm trên ngực, trên vai và vì trung thành đến cuồng tín với “sư phụ” Hải bánh.

Thế lực đã hùng mạnh, bằng kinh nghiệm từng trải qua đâm chém, tù đày, anh em Hải bánh xây dựng một “vương quốc” riêng cho mình. Hải tuyển mộ thêm đệ tử, hình thành thêm vây cánh để thọc sâu, vươn xa vào các hoạt động phạm pháp. Triệu con, Dũng thổ, Phong con... được phân “quản lý” khu vực bến Nứa (bến xe đầu mối đi về các tỉnh phía Bắc). Triệu con cũng mới đi tù về như Hải bánh (Triệu từng là “cận vệ” của Khánh Trắng, sau này bị bắt cùng vụ với Khánh).

Bấy giờ trong băng Hải bánh, Triệu sẽ chỉ huy các băng nhóm móc túi, trộm cắp ở bến Nứa. Những tên khác sẽ được dùng làm lực lượng cơ động đâm chém khi cần và bảo kê. Thời gian đó Hải bánh đóng vai mới đi tù về, đang phấn đấu hoàn lương. Hàng ngày Hải phụ bố làm hàn điện. Đêm xuống mới thực sự là đại ca ngồi nghe đàn em báo cáo lại thu nhập trong ngày. Tiền bạc kiếm được rất nhiều, nhưng tung hết vào các cuộc ăn chơi, cờ bạc....................

Sau khi ra tù hơn một năm, vì muốn con trai yên bề gia thất, bố mẹ bắt Hải phải lấy vợ. Các cụ hối thúc Hải cưới một cô xinh đẹp con nhà cán bộ. Hải lấy vợ rồi vẫn không tu chí làm ăn như cha mẹ mong đợi...
Kỳ 2 :  Chuyên án Năm Cam

Trong bộ quần áo đẹp như đi chơi phố, để lộ những hình xăm hoa văn, rồng phượng đầy hai cánh tay, Hải "Bánh" tươi cười khi được cán bộ điều tra cho ra tiếp chuyện phóng viên VnExpress. Lãnh án chung thân, không kháng cáo, Hải ở lại trại tạm giam Công an tỉnh Tiền Giang để chuẩn bị làm nhân chứng phúc thẩm vụ án giết Dung Hà.

- Năm Cam khẳng định "Hải Bánh tự ý đi giết Dung Hà". Được triệu tập làm nhân chứng, anh có chuẩn bị gì?

- Tôi chính là người đã khai ra anh Năm. Trước sau như một tôi khẳng định người giao việc cho tôi đi bắn Dung Hà là Năm Cam. Ra toà phúc thẩm tôi cũng sẽ khai như toà sơ thẩm thôi. Hiện nay tôi sống trong tù, nhận án chung thân nhưng rất thoải mái vì tôi đã làm đúng lương tâm và trách nhiệm của mình. Đã là quân tử thì không nói lại. Anh Năm có nhận hay không là tuỳ, còn cơ quan điều tra và toà sẽ có chứng cứ để tìm ra sự thật.


- Năm Cam có ảnh hưởng như thế nào với anh mà anh lại nghe lời ông ta đi giết người?

- Ngày trước tôi ở Hà Nội đã gây quá nhiều chuyện nên muốn vào Sài Gòn "tu". Tôi rất tâm đắc khi mở tiệm cắt tóc trên đường Thủ Khoa Huân và lấy tên con gái tôi - Vân. Nhưng vì tôi quá nổi tiếng nên lúc đó anh em có khuyên là nên đến gặp anh Năm thì làm ăn sẽ yên ổn. Anh Năm thời ấy luôn xưng danh là chủ nhà của đất Sài Gòn nên tôi đã đến gặp. Lâu dần anh em thân thiết. Thật sự tôi và Dung Hà chẳng có gì mâu thuẫn, chỉ vì Dung Hà quậy quá nên tôi cũng tức. Nhân việc anh Năm giao nên tôi làm luôn.

- Đàn em sao lại khai ra đại ca khi đã có "luật im lặng" trong giới giang hồ?

- Anh Năm đã để tôi đợi quá lâu - 8 tháng trời. Thời gian đó tôi bị giam tại công an TP HCM và bị đánh liên tục. Ngày Hồ Việt Sử lừa tôi để Nguyễn Mạnh Trung (nguyên phó phòng Cảnh sát điều tra Công an TP HCM) bắt, tôi ở trại T16, rồi sang công an quận 1. Ở đó tôi bị cùm chân, cùm tay. 8 tháng trời như vậy người tôi chỉ còn da bọc xương, tóc dài chấm vai. Lúc đó tôi đã cầu cứu anh Năm Cam, nhưng anh không đoái hoài. Rồi tôi được biết chính Năm Cam đã đi báo công an rằng Hải "Bánh" giết Dung Hà. Tôi vẫn ngoan cố không khai ra anh Năm. Cho đến khi tôi chuyển xuống Tiền Giang và được các anh ở đây cho ăn mặc, chăm sóc cho khoẻ lại. Qua những gì các anh điều tra ở Tiền Giang làm tôi đã hiểu ra rằng, thằng nào gan cái gì, ở đâu, bản lĩnh không phải là chịu đựng đau đớn mà là dám nhìn thẳng vào sự thật. Nói ra việc mình đi giết người đâu phải đơn giản. Tôi đã nghĩ căng đầu và nhận ra rằng mình có ngoan cố cũng không được nên tôi đã khai ra việc anh Năm chỉ đạo tôi đi giết Dung Hà.

- Anh nghĩ sao về lời khai của Nguyễn Xuân Trường (Trường Xoăn) rằng Tống Việt Hoà mới là chủ mưu vụ giết Dung Hà?

- Không phải bất cứ thằng nào trong cái đám gọi là giang hồ đều có thể chịu được áp lực khi ra toà án. Sự căng thẳng của vụ án, không khí của phiên toà đã làm cho nhiều đứa nghĩ rằng chúng nó cứ né khỏi Năm Cam được là thoát. Thằng Trường cũng vậy, chúng nó nhầm. Cơ quan điều tra đâu có dựa vào lời khai của một mình chúng nó cũng như của Hải "Bánh" mà còn dựa vào nhiều chứng cứ khác.

- Anh là người nhận lệnh giết Dung Hà nhưng người thực hiện là Hưng "Pinhon". Anh nghĩ gì khi Hưng nhận án tử hình mà không kháng cáo?

- Đó là điều mà Hải "Bánh" này phải ân hận đến suốt đời. Từ khi được biết đến trong giới giang hồ, tôi xử lý bao nhiêu đứa nhưng chưa từng để đàn em phải nhúng tay vào vụ nào. Thế mà vụ này tôi lại để thằng Hưng làm. Nó còn vợ con, nó muốn sống lắm đấy nhưng nó biết không thể thoát án tử hình nên đã làm đơn xin thi hành án ngay.

- Thế còn Anh Thư, nhân viên làm ở hiệu cắt tóc cho anh mượn xe Spacy để đi bắn Dung Hà. Anh biết là Thư không có tội sao không báo với cơ quan điều tra để họ thả cô ấy ra mà lại để bị tạm giam gần 1 năm trời?

- Tôi đã trình bày với cơ quan điều tra về việc này lâu rồi, ngay từ đầu. Nhưng cơ quan điều tra đã giải thích cho tôi hiểu là nếu thả Anh Thư, nó sẽ bị bọn Hải Phòng đập chết ngay. Bởi vì thời điểm đó sự thật chưa được khẳng định công khai nên cứ đàn em hoặc liên quan đến Hải "Bánh" ra đường là rất nguy hiểm.

- Khi kết thúc việc xét xử, đi trại giam khác anh có sợ bị trả thù không?

- Ngày trước ở Hà Nội có Sơn "Bạch Tạng" to đầu như vậy mà còn phải nói rằng: "Đời tao đi chơi chưa bao giờ bị cướp, chỉ có thằng Hải "Bánh" dám cướp của tao". Sơn lúc nào cũng dưới cơ Hải là vì như thế. Tuy nhiên, sau này do Sơn nhiều tuổi hơn và khi bắt tay làm anh em, Sơn đối xử tốt với ông bà già ngoài Hà Nội nên tôi mới gọi bằng anh. Ở ngoài đời còn vậy nữa là ở trong tù, công an, quản giáo vây quanh thì sợ gì. Ở trong tù là an toàn nhất.

Hoài Thương thực hiện
Ảnh Hoàng Thảo

Tin này rất lâu rồi up lên cho mọi người đọc thôi !!
Bài đăng 29/08/2011 (29/08/2011) • Chỉnh sửa lần cuối Minh Hưng (29/08/2011)
[VDR] Mr.KTee
KTee Khánh Tùng
Tham gia: 26/06/2011
Ngày sinh: 06/03/1990
Thành viên VietDreamerz
Chủ đề: 97 Tìm / Trà lời: 2780 Tìm
Được Thanks: 2389
Tài khoản: 449,744 RAC (Tặng)
Cảnh cáo: 1/3 Tìm
hải bánh ....cũng mafia thật xhd vn có anh năm cam > 6 quýt ....
Bài đăng 29/08/2011 (29/08/2011)
chjckenpussy
Tham gia: 11/08/2011
Ngày sinh: 24/03
Bang hội: Chưa có
Chủ đề: 1 Tìm / Trà lời: 10 Tìm
Được Thanks: 10
Tài khoản: 1,000,000 RAC (Tặng)
Cảnh cáo: 1/3 Tìm
vl truyện văn thơ hả
Bài đăng 29/08/2011 (29/08/2011)
kunbi
Tham gia: 08/08/2009
Bang hội: Chưa có
Chủ đề: 24 Tìm / Trà lời: 561 Tìm
Được Thanks: 411
Tài khoản: 315,000 RAC (Tặng)
đọc mệt cực

Bài đăng 08/09/2011 (08/09/2011)
bonhox_kute
♥ Điều a cần hk phải là vẻ đẹp của e mà là trái tim của e ♥
Tham gia: 29/01/2011
Ngày sinh: 14/12/1997
Bang hội: Chưa có
Chủ đề: 5 Tìm / Trà lời: 245 Tìm
Được Thanks: 277
Tài khoản: 85,204 RAC (Tặng)
Cảnh cáo: 1/3 Tìm
đọc mệt thiệt
Bài đăng 08/09/2011 (08/09/2011)
elshdeath
Tham gia: 24/06/2010
Bang hội: Chưa có
Chủ đề: 9 Tìm / Trà lời: 182 Tìm
Được Thanks: 186
Tài khoản: 102 RAC (Tặng)
kêu Hải bánh ra dâm dao với tao
Bài đăng 08/09/2011 (08/09/2011)
[GVR] XoanQuay
Tham gia: 31/05/2010
Ngày sinh: 02/02/2000
Thành viên GVR Production
Chủ đề: 5 Tìm / Trà lời: 590 Tìm
Được Thanks: 339
Tài khoản: 210,466 RAC (Tặng)
Cảnh cáo: 2/3 Tìm

đọc mấy cái này cũng hay .Mọi người thử vào đọc về tiểu sử của Dung Hà xem cũng hay không kém đâu
Bài đăng 08/09/2011 (08/09/2011)
dundun28
Tham gia: 10/02/2010
Bang hội: Chưa có
Chủ đề: 11 Tìm / Trà lời: 844 Tìm
Được Thanks: 282
Tài khoản: 95,200 RAC (Tặng)
anh Nam có rồng anh Hải có đại bàng anh Cam có bộ xương khô
Bài đăng 08/09/2011 (08/09/2011)
uigioioi113
Tham gia: 08/04/2009
Ngày sinh: 08/05/1999
Bang hội: Chưa có
Chủ đề: 555 Tìm / Trà lời: 5725 Tìm
Được Thanks: 26203
Tài khoản: 182,400 RAC (Tặng)
Cảnh cáo: 2/3 Tìm
Cha này có con rơi nghe đâu là hải hack 1993 thì phãi
Bài đăng 08/09/2011 (08/09/2011)
Danh sách thành viên đã Thanks (3):
kien.sohotMinh Hưng t0mkoi96
tiago_bingu
Tham gia: 03/10/2010
Ngày sinh: 26/02/1993 Tìm
Bang hội: Chưa có
Chủ đề: 0 Tìm / Trà lời: 280 Tìm
Được Thanks: 47
Tài khoản: 13,500 RAC (Tặng)
Cảnh cáo: 2/3 Tìm

Rappervn.net - Đỉnh cao Rap Việt Trích lời elshdeath:
kêu Hải bánh ra dâm dao với tao

mày cũng nỗ quá đấy...sinh ở hố bom àk

 

Bài đăng 08/09/2011 (08/09/2011)

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bài viết

© 2009 - 2018 Rappervn.net Phiên bản thử nghiệm. Đang trong quá trình chờ cấp giấy phép MXH của Bộ TT&TT.

Mọi thành viên tự chịu trách nhiệm về thông tin đăng tải, phát ngôn của mình trên diễn đàn. Liên hệ Chủ quản: Email [email protected]