Rappervn.net on FacebookLâm Xuân Nguyễn
Tham gia: 31/12/2016
Bang hội: Chưa có
Chủ đề: 1 Tìm / Trà lời: Tìm
Được Thanks: 0
Tài khoản: 0 RAC (Tặng)

Rất nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra rằng: các ông bố bà mẹ có thể giúp thai nhi thông minh hơn. Hãy để Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem liên kết nàychỉ ra một số phương pháp đơn giản giúp bé thông minh hơn nhé

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để xem liên kết này

1. Nghe nhạc nhẹ nhàng

Phương pháp này được áp dụng rất nhiều ở các nước tiên tiến. Những giai điệu du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, ngọt ngào có rất nhiều tác dụng tốt. Vừa giúp bé thông minh hơn, kích thích não bộ hoạt động tốt hơn vừa giúp mẹ và bé gắn kết với nhau cả khi bé chưa trào đời. Ru bé bằng nhừng tiếng ru nhẹ nhàng cũng cực kỳ tốt. Khi đó, cơ thể mẹ cực kỳ thoải mái và bé cũng cảm nhận được điều này.

Rappervn.net - Đỉnh cao Rap Việt
Nghe nhạc rất tốt cho bé và mẹ

2. Đọc sách cho bé nghe

Các nhà khoa học đã khẳng định, khi mẹ đọc sách, nhịp tim thai nhi đập chậm lại. Điều đó nghĩa là bé đang cảm nhận giọng nói của mẹ, dần dần phát triển não bộ của bé. Khi mẹ đọc sách, mẹ tưởng tượng ra trong đầu những hình ảnh và hành động trong cuốn sách. Nhờ đó, bé cảm nhận được cuộc sống như đang xem những bộ phim ngắn.
Hằng ngày, các mẹ hãy bỏ ra một khoảng thời gian nhỏ để đưa các bé đến các miền đất lạ, những thế giới tuyệt vời của những câu truyện. Những ước mơ, tình bạn, tình cảm gia đình sẽ là những định hướng tốt dành cho bé, từ đó hình thành cho bé những tính cách tích cực.

Rappervn.net - Đỉnh cao Rap Việt
Mẹ đọc sách rất tốt cho thai nhi

3. Trò chuyện cùng bé

Điều này tưởng như vô bổ nhưng lại có tác dụng rất mạnh mẽ. Trong tháng thứ 3 của thai kỳ, cơ quan thính giác của bé phát triển. Sau đó, bé có thể nghe được nhịp tim của mẹ và âm thanh dòng máu nhờ dây rốn. Khoảng thời gian tiếp là thời gian bé hình thành khả năng phản ứng với thế giới bên ngoài. Bé hoàn toàn có thể phân biệt nhờ âm điệu của giọng nói. Nhờ vậy, bé sẽ phát triển mạnh mẽ và đầy đủ hơn khi nghe thấy tiếng nói của mẹ.

Rappervn.net - Đỉnh cao Rap Việt
Trò chuyện sẽ giúp bé phát triển tốt hơn
Bài đăng 31/12/2016 (31/12/2016)

Vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bài viết

© 2009 - 2018 Rappervn.net Phiên bản thử nghiệm. Đang trong quá trình chờ cấp giấy phép MXH của Bộ TT&TT.

Mọi thành viên tự chịu trách nhiệm về thông tin đăng tải, phát ngôn của mình trên diễn đàn. Liên hệ Chủ quản: Email [email protected]